Chủ nhật, 13/06/2021 - 17:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH DIỆT LĂNG QUĂNG PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT VÀ BỆNH ZIKA ĐỢT 2

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của phòng GD&ĐT Châu Đức về việc tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết và bệnh Zika trên địa bàn huyện tại công văn số 476/PGD-HĐNG ngày 4 tháng 9 năm 2020. Vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 10/9/2020, toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh đồng loạt thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng- vệ sinh môi trường đợt II/2020.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện Châu Đức đã có 217 ca sốt xuất huyết và có 78 ổ dịch nhỏ. Do bệnh sốt xuất huyết không có thuốc đặc trị cũng như có thể gây tử vong cao cho người mắc phải, nên mục tiêu của chiến dịch ra quân lần này là tuyên truyền, giáo dục, để tăng cường ý thức của giáo viên và học sinh trong việc chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại nhà nói chung và toàn xã nói riêng.

Với khẩu hiệu “Tích cực diệt muỗi, dịch diệt lăng quăng – vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết và bệnh Zika” tham gia chiến dịch có 35 giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh từ khối 1 đến khối 5. Hoạt động chủ yếu trong chiến dịch lần này là làm vệ sinh thông thoáng trường lớp, sục rửa và đậy kín các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, xả nước trong các bồn nước không còn sử dụng, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm xung quanh trướng lớp.

Với tinh thần diệt muỗi, diệt lăng quăng để không còn các bệnh truyền nhiễm do muỗi, ai nấy đều hứng khởi thực hiện tốt công việc của mình. Sau hơn một giờ tích cực dọn dẹp, trường lớp đã trở nên thông thoáng. Trên tinh thần của chiến dịch, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu sẽ quyết tâm diệt sạch lăng quăng để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh Zika./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 183
Năm 2021 : 825