Thứ bảy, 23/10/2021 - 11:19|

Tuyển sinh lớp 1 - Năm học 2021 - 2022

HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN LỚP 1

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trường TH Nguyễn Đình Chiểu tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến, phụ huynh không cần đến trường nộp hồ sơ nhập học mà đăng kí trên phần mềm tuyển sinh đầu cấp.

I. THỜI GIAN TUYỂN SINH: Từ ngày 25/7/2021 đến hết ngày 10/8/2021.

II. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH: Các em sinh năm 2015 trở về trước thuộc địa bàn xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

III. HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ:

Phụ huynh học sinh chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh trực tuyến:

1. Đơn nhập học (phụ huynh nhập trực tiếp trên phần mềm).

2. Chụp hình hoặc scan rõ nội dung bản chính các giấy tờ đính kèm hồ sơ như sau:

+ Giấy khai sinh (bản chính hoặc bản sao)

+ Sổ hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (chỉ chụp trang bìa, trang có tên chủ hộ, trang mẹ học sinh và trang có tên học sinh).

+ Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

* Lưu ý: khi học sinh đến trường nhận lớp, phụ huynh phải đến kí đơn, nộp giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy tờ ưu tiên (nếu có)

IV. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN VÀO HỌC LỚP 1:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://bariavungtau.tsdc.vnedu.vn

Bước 2: Nhấn nút Đăng ký => Nhập số điện thoại di động đang sử dụng => Nhập đầy đủ họ và tên phụ huynh => Đặt mật khẩu mới => Nhập lại mật khẩu mới => Nhập mã Captcha (mã xác thực).

Lưu ý: Mật khẩu ít nhất 08 ký tự viết liền gồm ký tự viết hoa, ký tự viết thường và chữ số. Ví dụ: NguyenVanA2021

Bước 3: Nhập mã OTP để xác thực số điện thoại đang sử dụng.

Nếu số điện thoại thuộc nhà mạng Vinaphone thì hệ thống tự gửi mã OTP về máy.

Trường hợp số điện thoại thuộc nhà mạng khác thì soạn tin nhắn gửi 8099 lấy mã OTP. Cú pháp: VNEDU_XN_mã số của hệ thống tự gửi về máy tính (trong đó _ là khoảng trống). Ví dụ: Soạn tin: VNEDU XN 7309655 gửi 8099

Bước 4: Đăng nhập vào phần mềm (Nhập số điện thoại và mật khẩu vừa tạo ở Bước 2).

Bước 5: Chọn cấp tiểu học => Quận/Huyện => Xã/Phường => Tạo hồ sơ

Bước 6: Chọn tạo hồ sơ, nhập đầy đủ các thông tin vào hệ thống => Điền số điện thoại liên lạc, địa chỉ (số nhà, tên đường,…), nếu chỗ ở hiện nay trùng với hộ khẩu thường trú thì chọn Sao chép thông tin từ hộ khẩu.

Bước 7: Sau khi nhập thông tin đầy đủ => Chọn trường theo tuyến tuyển sinh quy định.

Lưu ý: Nếu đăng ký hồ sơ trái tuyến thì tích chọn vào “Trường trái tuyến”. Đăng ký các tiêu chí trường yêu cầu (nếu có). Ví dụ: đăng ký bán trú,…

Bước 8: Chọn “File đính kèm” => nhấn “Tải lên” chọn ảnh chụp hoặc file PDF các giấy tờ theo quy định => nhấn “Open”, chọn hình ảnh cần nộp => “Dùng file”

Bước 9: Tạo hồ sơ => hệ thống thông báo tạo Thành công => Nộp hồ sơ (hệ thống xác nhận hồ đã nộp, hiển thị trạng thái “Hồ sơ chờ duyệt cấp trường”. Lưu ý: Để theo dõi hồ sơ trực tuyến, phụ huỵnh cài đặt ứng dụng VNEDU Connect trên thiết bị di động thông minh; nhập tài khoản VNEdu và mật khẩu đã đăng ký, chọn biểu tượng chuông thông báo góc phải của ứng dụng để theo dõi quá trình tuyển sinh.

Ghi chú: Phụ huynh tham khảo Video clip hướng dẫn cách thức thực nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=4Xnoo3NkiGc

Nhà trường trân trọng thông báo đến tất cả phụ huynh có con em vào lớp 1 năm học 2021 - 2022 biết và đăng kí./.

Năm 2021 : 1.765